Những điều mà bạn nên biết khi xây dựng bungalow trên biển

Những vùng biển với làn nước trong xanh không chỉ mang đến những khoáng sản mà còn có giá trị rất cao về du lịch. Chính vì, vẻ đẹp thiên nhiên hấp dẫn ấy mà rất nhiều căn bungalow trên biển được xây dựng lên. Vậy xây dựng bungalow trên biển cần lưu ý điều gì ?

Bài viết viết, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của bungalow trên biển. Nhưng trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu bungalow trên biển là gì?

Những điều mà bạn nên biết khi xây dựng bungalow trên biển
Những điều mà bạn nên biết khi xây dựng bungalow trên biển

Bungalow trên biển là gì?

Bungalow là một loại hình nhà ở bắt nguồn từ Ấn Độ. Loại hình nhà ở này thường có diện tích khá nhỏ và thiết kế đơn giản. Nó thường có 1 tầng duy nhất và mái hiên rộng rãi. Ban đầu, bungalow được xây dựng nhằm trở thành nơi cư trú cho những người lao động đến từ Anh ngụ tại Ấn Độ. Về sau, bungalow được thiết kế và xây dựng để trở thành nhà ở dành cho những con người lao động bình dân, tầng lớp trung lưu tại Ấn Độ.

Bungalow còn được dùng để chỉ những ngôi nhà dành cho người độc thân sống ở trong rừng, gần bờ suối… Những ngôi nhà này thường có kết cấu khá đơn giản là một chỗ ngủ, WC và một phòng bếp nhỏ.

Tìm hiểu về khái niệm bungalow trên biển
Tìm hiểu về khái niệm bungalow trên biển

Tại nước ta hiện nay, nhà bungalow là hình thái nhà khá mới mẻ. Nó được sử dụng chủ yếu với mục đích khai thác du lịch, đặc biệt là du lịch biển. Những ngôi nhà được thiết kế để trở thành bungalow thường có diện tích nhỏ, 1 tầng và chỉ bao gồm có hoặc một số công năng cơ bản. Những công năng này được quyết định dựa trên ý chí của chủ đầu tư.

Những điều mà bạn nên biết khi xây dựng bungalow trên biển

Để hiểu hơn về loại hình bungalow trên biển này, chúng ta cùng đến với các đặc điểm cơ bản và nổi bật của nó. Những nội dung này vừa có thể giúp ta hiểu hơn về bungalow vừa giúp việc thiết kế và thi công nó trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

Những điều mà bạn nên biết khi xây dựng bungalow trên biển
Những điều mà bạn nên biết khi xây dựng bungalow trên biển

Bungalow trên biển là ngôi nhà có cấu tạo vô cùng đơn giản

Đặc điểm đầu tiên mà ta có thể nhận thấy được tại những thiết kế bungalow đẹp trên biển chính là sự đơn giản, nhẹ nhàng của cấu tạo. Những mẫu bungalow này được tạo nên theo lối giản lược nhất để phù hợp với không gian nghỉ dưỡng của con người. Chính sự đơn giản, nhẹ nhàng này khiến cho tâm hồn con người trở nên nhẹ nhàng, thanh thản hơn. Điều này là vô cùng đáng quý trong cuộc sống bộn bề đầy lo toan hiện nay.

Bungalow trên biển sử dụng những vật liệu sẵn có và thân thiện với môi trường

Một trong những điểm được coi là đặc trưng của bungalow chính là sử dụng những vật liệu thiên nhiên, sẵn có. Những vật liệu đó có thể là tre, nứa, gỗ, thậm chí là lá cây hay rơm rạ… Chính những vật liệu này đã khiến cho bungalow trên biển trở nên vô cùng độc đáo, xinh đẹp và thân thiện với môi trường. Cũng nhờ vào việc tận dụng những vật liệu này vào thiết kế và xây dựng mà chủ đầu tư có thể giảm thiểu được lượng kinh phí phải bỏ ra.

Bungalow trên biển có phần mái hiên rộng rãi, thoáng đãng

Bungalow trên biển được đặt tại một không gian xanh mát, hiền hoà của thiên nhiên nên việc để hưởng thụ nó là điều vô cùng hấp dẫn. Mà, việc hưởng thụ không gian đó ở chính mái hiên của bungalow trên biển. Để có thể phục vụ nhu cầu đó của con người thì không thể làm gì khác ngoài việc ta phải mở rộng khu vực sảnh hiên.

 

Bungalow trên biển được thiết kế và thi công thông thoáng
Bungalow trên biển được thiết kế và thi công thông thoáng

Mô hình bungalow này được đặt tại khu vực rất gần, thậm trí là giáp với biển. Mà, để cảm nhận được “vị” biển, bầu không khí đặc trưng mà biển mang lại, ta cần phải có được thiết kế tương ứng. Những mẫu bungalow trên biển nên mở rộng không gian bằng cách hướng ra biển. Cửa sổ, cửa ra vào nên rộng mở và hướng ra biển. Điều này sẽ giúp việc cảm nhận biển của con người tại đó vô cùng thoải mái, nhẹ nhàng.

Bungalow trên biển cần phải có diện tích hợp lý

Điểm tiếp theo ta cần phải lưu tâm là bungalow trên biển cần phải có diện tích hợp lý. Diện tích của những bungalow trên biển không cần quá rộng nhưng cũng không nên quá hẹp. Diện tích được lựa chọn tại đây nên thật phù hợp để có thể bố trí được nơi ngủ – nghỉ cho con người. Không gian vệ sinh hoặc sinh hoạt chung cũng cần phải có. Những không gian đó nên có nhưng cũng không cần phải quá lớn mà chỉ cần phù hợp dành cho 1 người hoặc một nhóm nhỏ sử dụng. Theo đó, chúng tôi kiến nghị rằng diện tích của bungalow trên biển không nên vượt quá 150m2.

Trên đây, chúng tôi giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về mô hình bungalow trên biển đang được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu thi công bungalow  hãy liên hệ ngay với HUT HOUSE:

LIÊN HỆ HUT HOUSE

 Điện Thoại : 0984 08 88 33

 Văn Phòng: Số 14BT7 khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Tham khảo bài viết :