Bungalow là gì ? Nét đặc trưng thiết kế nhà bungalow hiện nay

Hiện nay, bên cạnh các phong cách thiết kế nhà lưu trú cho khác du lịch theo phong cách hiện đại thì phòng cách Bungalow cũng ngày càng phổ biến hơn ? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Bungalow là gì ? Thiết kế nhà Bungalow có gì đặc biệt ?

Bungalow là một loại hình lưu trú mới hiện nay có nguồn gốc từ Ấn Độ. Để biết thêm nét đặc biệt của nhà Bungalow là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

Nét đặc trưng thiết kế nhà bungalow hiện nay
Nét đặc trưng thiết kế nhà bungalow hiện nay

Bungalow là gì?

“Bungalow” vốn dùng để nói về kiểu nhà một tầng có xuất xứ từ Ấn Độ, bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ XVII. Các bungalow thường được thiết kế nằm riêng biệt, diện tích nhỏ và có kết cấu khá đơn giản. Ban đầu, kiểu nhà này được xây dựng để làm nơi cư trú cho các thủy thủ đến từ Anh. Sau đó, bungalow trở thành loại nhà dành cho tầng lớp lao động bình dân với những gia đình 1 thế hệ ở Ấn Độ.

Bungalow là gì?
Bungalow là gì?

Khi trở nên phổ biến ở các nước Bắc Mỹ, Anh, kiểu nhà bungalow được xây dựng với diện tích lớn hơn dành cho những gia đình mở rộng. Kiểu nhà này không lâu sau cũng dần phổ biến ở các nước châu Phi, châu Á.

Để hiểu rõ hơn về đặc điểm của kiểu nhà Bungalow, hãy cùng theo dõi tiếp bài viết này.  Liệu kiểu nhà này có phù hợp với phong cách lưu trú mà bạn đang hướng tới.

Xem thêm : Nhà Bungalow đẹp

Sử dụng các chất liệu truyền thống

Diện tích cho 1 phòng bungalow sẽ còn tuỳ thuộc vào đối tượng, số lượng khách mà bạn hướng đến ( khách đơn, đôi, nhóm khách gia đình…) nhưng diện tích sẽ không quá 150 m2.

Ngày nay, đa số các khu nghỉ dưỡng đều chọn những vật liệu truyền thống, quen thuộc để xây dựng bungalow như: tre, nứa, gỗ, lá cọ… Đây đều là những vật liệu mang đến sự gần gũi, thân thiện với thiên nhiên, tăng cảm giác thoải mái, thư giãn cho khách trong suốt quá trình lưu trú.

Đơn giản nhưng không kém phần tiện nghi

Nhà bungalow không chỉ được xây dựng như những ngôi nhà nhỏ đẹp và độc đáo, mang đến tối đa sự thoải mái, gần gũi cho khách hàng mà còn cung cấp đầy đủ các tiện nghi, hiện đại. Các bungalow luôn được thiết kế thông thoáng có quang cảnh đẹp nhưng vẫn đầy đủ các khu vực phòng ngủ, phòng khách, nhà tắm. Thậm chí ngày nay ở một số khu nghỉ dưỡng, hồ bơi, phòng xông hơi, phòng giải trí… được tích hợp thêm vào mỗi bungalow.

Đơn giản nhưng không kém phần tiện nghi
Đơn giản nhưng không kém phần tiện nghi

Như đã giới thiệu, bungalow thường mang tổng thể nét truyền thống Việt Nam nên những vật liệu nội thất thường cũng sẽ là những vật liệu mang nét mộc mạc, tự nhiên nhưng mang tính thẩm mỹ cao. Hiện nay, các bungalow đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, sang trọng như: tivi thông minh, wifi, điện thoại, xà phòng – mỹ phẩm tốt, gối – mền cao cấp…

Chi phí khi nghỉ dưỡng tại Bungalow

Bungalow là loại hình mới du nhập vào Việt Nam, được khách du lịch hết sức ưa chuộng. Do đó, giá thành nghỉ chân một đêm tại đây khác cao khoảng vài nghìn USD/đêm. Tuy nhiên, các mẫu thiết kế homestay theo phong cách này lại luôn được khách hàng yêu thích. Do đó, các homestay theo phong cách này luôn cháy phòng.

Chi phí khi nghỉ dưỡng tại Bungalow
Chi phí khi nghỉ dưỡng tại Bungalow

Hi vọng, những thông tin mà Hut House mang đến sẽ bạn hiểu được phần nào về phong cách nhà Bungalow là gì ?. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế Homestay theo phong cách Bungalow hãy để Hut House đồng hành cùng bạn.