Những lưu ý khi kinh doanh nhà nghỉ dạng bungalow | Bạn nên biết

Hiện nay, kinh doanh nhà nghỉ dạng Bungalow được coi là mô hình kinh doanh vô cùng tiềm năng. Nhưng để kinh doanh mô hình này thành công thì việc hiểu rõ về mô hình này là vô cùng quan trọng.

Trước tiên, để quyết định đầu tư kinh doanh nhà nghỉ dạng bungalow hay không ? Bạn nên tìm hiểu về mức độ rủi ro của mô hình này và tìm cho mình một đơn vị tư vấn uy tín cũng hết sức cần thiết.

Những lưu ý khi kinh doanh nhà nghỉ dạng bungalow
Những lưu ý khi kinh doanh nhà nghỉ dạng bungalow

Dưới đây là một số vấn đề bạn nên lưu ý khi đầu tư vào mô hình kinh doanh này.

 Xác định vị trí thích hợp để xây dựng Bungalow

Kiểu nhà nghỉ dạng Bungalow thường được chủ đầu tư xây dựng tại các khu resort hay nghỉ dưỡng từ bình dân đến cao cấp. Nó có ưu điểm vượt trội như: dễ áp dụng, thi công nhanh, tiết kiệm chi phí mà hiệu quả kinh doanh cao, tạo không gian hòa hợp với thiên nhiên,…

 Xác định vị trí thích hợp để xây dựng Bungalow
 Xác định vị trí thích hợp để xây dựng Bungalow

Điều kiện quan trọng để xây dựng Bungalow là có một vị trí tốt nhằm thu hút khách du lịch, đặc biệt là những người nước ngoài. Bungalow cần có diện tích mặt bằng lớn và thoáng, cho nên kiểu nhà này thích hợp xây tại các khu nghỉ dưỡng ven biển. Ngoài ra, một số chủ đầu tư cũng xây dựng các căn nhà Bungalow tại các khu sinh thái, nơi có nhiều cây xanh và giữ được nét hoang sơ của tự nhiên.

Thiết kế và nội thất của Bungalow được ưa chuộng nhất

Vật liệu hay được sử dụng trong thiết kế Bungalow là các loại gỗ, tre, nứa,… Sử dụng những vật liệu tự nhiên sẽ đem lại cảm giác ấm áp, gần gũi và hòa hợp với thiên nhiên.

Thiết kế và nội thất của Bungalow được ưa chuộng nhất
Thiết kế và nội thất của Bungalow được ưa chuộng nhất

Căn nhà kiểu Bungalow thường có diện tích nhỏ gọn chỉ từ 15m2 đến 120m2. Tùy nhu cầu sử dụng cho 1 khách, 2 khách hay dành cho cả gia đình thì diện tích Bungalow sẽ khác nhau và thường không quá 150m2.

Bungalow thường được thiết kế thông thoáng với mái hiên thật rộng giúp ngôi nhà được mát hơn.

Đơn giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi

Tuy thiết kế theo phong cách truyền thống đơn giản nhưng nó được xây dựng đầy đủ tiện nghi như một căn nhà bình thường với tivi, điều hòa, điện thoại internet,…Ngoài ra, Bungalow tại các khu nghỉ dưỡng 4 đến 5 sao sẽ được thiết kế thêm phòng xông hơi, bể bơi, vườn nước,… để phục vụ tốt nhất nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của khách hàng.

Do mọi thiết kế đều quy tụ tại một tầng nên Bungalow rất thích hợp cho người cao tuổi hay người không muốn di chuyển quá nhiều.

Cách quản lý Bungalow

Quản lý nhà nghỉ dạng Bungalow về cơ bản giống như quản lý những nhà nghỉ khác. Bạn sẽ cần kiểm soát giờ checkin và checkout của khách hàng để tính giá tiền họ phải trả. Đặt lịch cho khách hàng từ xa để sắp xếp các phòng Bungalow cũng như nhân viên phục vụ sao cho hợp lý. Cùng với đó bạn cũng cần kiểm soát và ghi lại chi tiết các dịch vụ khách hàng yêu cầu, các món ăn họ gọi,… để từ đó tính doanh toán chi tiết doanh thu.

Để dễ dàng quản lý và thuận tiện nhất, nhiều chủ đầu tư đã áp dụng phần mềm quản lý nhà nghỉ cho khu du lịch, nghỉ dưỡng của mình.

Hi vọng, những thông tin mà bài viết hôm nay nhabungalow.com chia sẻ sẽ giúp bạn có một chiến lược kinh doanh nhà nghỉ  dạng bungalow hoàn hảo.

Tham khảo bài viết :