5 mẫu thiết kế nhà bungalow nhỏ đẹp, dễ xây dựng, chi phí thấp

Hiện nay, có rất nhiều mô hình homestay khác nhau, tuy nhiên các thiết kế nhà bungalow nhỏ đẹp vẫn luôn dành được sự yêu thích của khách hàng. Nhà bungalow với thiết kế tương đối đơn giản, dễ dàng thi công nên chi phí khá là hợp lí.

Vậy nên, hôm nay HUT HOUSE sẽ mang đến cho những bạn những thiết kế nhà bungalow nhỏ đẹp mê hồn. Trước khi, chiêm ngưỡng những căn nhà bungalow này, hãy cùng chúng tôi khám phá những nguyên tắc cơ bản khi xây nhà bungalow nhé!

5 mẫu thiết kế nhà bungalow nhỏ đẹp, dễ xây dựng, chi phí thấp
5 mẫu thiết kế nhà bungalow nhỏ đẹp, dễ xây dựng, chi phí thấp

Nguyên tắc trong xây dựng, thiết kế Bungalow

Bungalow là dạng nhà ở nhỏ, có công năng đơn giản phù hợp với gia đình ít người. Là kiểu nhà thân thiện với môi trường và có nhiều phong cách kiến trúc khác nhau phù hợp với từng khu vực sống riêng biệt.

Cho đến hiện tại, cùng với sự phát triển của văn hoá-xã hội loại hình bungalow đã trở nên khá phổ biến và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt, trong hoạt động kinh doanh nghỉ dưỡng thì loại hình bungalow này được coi là một trong những kiểu kiến trúc độc đáo, thu hút khách hàng cho các khu nghỉ dưỡng.

Đặc trưng chung của bungalow là phong cách đơn giản, gần gũi với thiên nhiên. Cho nên nguyên tắc trong thiết kế một bungalow là:

  • Hạn chế tối đa vách ngăn, bức tường trong các bungalow.
  •  Sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường.
  • Bao quanh bungalow luôn là cảnh quan cây cối, cỏ xanh, các loại cây sân vườn hoặc có thể là giáp biển nhằm mang đến sự gắn kết với thiên nhiên.
  •  Mái hiên của một căn bungalow bao giờ cũng hướng về nơi có tầm nhìn tốt, thường là cảnh sông núi, hay một cảnh đẹp khiến du khách thích thú.
  • Các bungalow thường có tầm nhìn rộng, đảm bảo không bị che khuất.

5 mẫu thiết kế nhà bungalow nhỏ đẹp, dễ xây dựng, chi phí thấp

Đối với những căn nhà bungalow nhỏ đẹp thì vật liệu chính thường là gỗ, tre,.. Gỗ là một vật liệu tự nhiên và luôn mang trong mình tính độc đáo riêng. Kết hợp trong kiến trúc nhà, nó thậm chí còn giúp ngôi nhà thêm nổi bật.

Mẫu nhà bungalow nhỏ hút khách hiện nay
Mẫu nhà bungalow nhỏ hút khách hiện nay

Căn nhà trong ví dụ này có trần cao. Mái nhà đơn giản nhưng phong cách. Nhà có mái hiên khá rộng nên bạn có thể ngoài hiên làm việc hoặc thưởng thức một tách trà mỗi sáng.

Điều tuyệt vời của các mẫu bungalow nhỏ đẹp này là sự thư giãn tuyệt đối của nó. Nhà hình vuông với khu vực hiên nhà đầy thoải mái là mơ ước của nhiều người. Các bức tường gỗ phù hợp với phong cách bungalow của ngôi nhà .

Bên cạnh , những thiết kế bungalow trên bạn có thể tham khảo một vài mẫu bungalow dưới đây:

 

Trên đây, là một vài điều cơ bản nhất về bungalow nhỏ đẹp mà ai cũng nên biết. Nếu bạn có nhu cầu xây dựng bungalow thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

  LIÊN HỆ HUT HOUSE

NHà Bungalow – Nhà gỗ Homestay – Nhà gỗ lắp ghép

——————————————————————————————

Hotline: 0984 08 88 33

VPĐD: Số 14BT7 khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Nhà xưởng: Xã Phú Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội