Thiết kế homestay nhà gỗ sang trọng, tiện nghi cho các khu nghỉ dưỡng

Hiện nay, khách du lịch có xu hường lựa chọn những căn nhà gỗ homestay thay vì những không gian khách sạn. Để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của khác hàng, những thiết kế homestay nhà gỗ ngày cáng đa đa dạng về kiểu dáng với đầy đủ tiện nghi.

Tuy nhiên, kho lựa chọn các mẫu thiết kế homestay nhà gỗ bạn cần phải hết sức lưu ý.  Bởi có nhiều mô hình nhà gỗ homestay có chi phí không hề rẻ, mà lại dễ hao mòn và nhanh cũ. Dưới đây là những tiêu chí bạn lên quan tâm khi đầu tư vào nhà gỗ nghỉ dưỡng:

Thiết kế homestay nhà gỗ sang trọng, tiện nghi cho các khu nghỉ dưỡng
Thiết kế homestay nhà gỗ sang trọng, tiện nghi cho các khu nghỉ dưỡng

Thiết kế nhà gỗ sang trọng, tiện nghi cho các khu nghỉ dưỡng

Không gian nhà gỗ đẹp thu hút khách hàng, đồng thời nhanh mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư cần phải hội tụ đủ 3 yếu tố. Đó chính là  Chất liệu – bố trí nội thất – khả năng chống ấm.

Nhà gỗ di động
Nhà gỗ di động

Homestay nên được làm bằng chất liệu tổng hợp

Nhiều người vẫn nghĩ thiết kế Homestay nhà gỗ là phải sử dụng chất liệu bằng gỗ 100%. Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy thì với khí hậu nóng ẩm hoặc sương mù như ở Việt Nam, sử dụng 100% gỗ làm nhà sẽ dễ bị ẩm thấp hoặc mối mọt, xuống cấp rất nhanh.

Nhà gỗ Homestay nên được làm bằng chất liệu tổng hợp
Nhà gỗ Homestay nên được làm bằng chất liệu tổng hợp

Do đó, khi làm nhà gỗ hay bungalow cần được phủ lớp bảo vệ bằng ngói thủy tinh hoặc bằng các chất liệu tương tự để đảm bảo có thể chống thấm, chống lại khí hậu ẩm mốc và chống lại thời tiết nắng nóng của Việt Nam.

Không gian nội thất bày trí hợp lý

Nội thất bên trong là một trong những tiêu chí quan trọng để quyết định thẩm mỹ của không gian homestay. Thông thường nhà gỗ hay bungalow thường có diện tính nhỏ từ 15m2 – 35m2, vì vậy không cần bày trí quá nhiều đồ nội thất. Hơn nữa, do không gian không rộng nên vị trí của các món đồ nội thất cần được bố trí một cách hài hòa và thông minh.

Bày trí nội thất nhà gỗ khoa học
Bày trí nội thất nhà gỗ khoa học

Không những thế, các đồ nội thất bên trong nhà gỗ còn cần được làm bằng chất liệu với phối màu phù hợp với toàn cảnh căn nhà. Thông thường, nội thất bên trong nhà gỗ homestay thường được làm bằng gỗ với tone trung tính, sẽ mang lại cảm giác thông thoáng cho căn nhà.

Khả năng thoáng nước và chống ẩm vô cùng quan trọng

Yếu tố cuối cùng để đảm bảo một thiết kế Homestay nhà gỗ đáng đầu tư chính là có khả năng thoát nước, chống ẩm. Vì được làm bằng vật liệu chính là gỗ thông nên nếu không có khả năng chống ẩm, mốc tốt rất dễ tạo mùi khó chịu cho người ở bên trong. Thậm chí, khi không thoát nước kịp hoặc bị thấm nước còn làm hư hỏng các tấm gỗ làm nhà, dẫn đến sự xuống cấp của căn nhà.

Nhà gỗ Homestay cần có hệ thống thoát nước, chống nước tốt:
Nhà gỗ Homestay cần có hệ thống thoát nước, chống nước tốt:

Nếu bạn lựa chọn một đơn vị tư vấn thiết kế và thi công nhà gỗ homestay chất lượng như HUT HOUSE, bạn hoàn toàn không cần lo lắng về những vấn đề trên đây. Liên hệ tư vấn chi tiết thi công nhà gỗ: 0978.022.660.

NHà Bungalow – Nhà gỗ Homestay – Nhà gỗ lắp ghép

——————————————————————————————

Hotline: 0978.022.660

VPĐD: Số 14BT7 khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Nhà xưởng: Đồng Nhân, xã Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Tham khảo bài viết :