Điều kiện địa hình Việt Nam có nên xây nhà lắp ghép không ?

Có nên xây nhà lắp ghép không ? Nhà lắp ghép có phù hợp với điều kiện khí hậu, địa hình Việt Nam không ? Đây làm một trong số rât nhiều băn khoăn của khách hàng khi tìm hiểu về mô hình nhà này. Nhà lắp ghép một khái niệm khái mới những năm gần đây. Với thiết kế độc đáo, thời gian thi công nhanh chóng, những thi công nhanh chóng nên nhận được sự chú ý của khá nhiều nhà đầu tư.

Nhà lắp ghép là gì ?

Nhà lắp ghép là một hình nhà ở thường sử dụng chủ yếu là thép nhẹ, vật liệu cách nhiệt, cách âm tốt. Nhà lắp ghép thời gian thi công tương đối ngăn, tùy vào mục đích sử dụng giá nhà sẽ khác nhau.

Nhà lắp ghép là gì ?
Nhà lắp ghép là gì ?

Nhà lắp ghép có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: nhà ở công nhân, nhà ở dân dụng, nhà xưởng, nhà trọ, khu biệt thự resort,… Những căn nhà gỗ lắp ghép thông minh được sử dụng cho mục đính kinh doanh thường xây dựng theo mô hình bungalow, với vật liệu chính được sử dụng là gỗ thông.

Tổng hợp những ưu điểm nổi bật của nhà lắp ghép

So với các mô hình nhà ở khác, thời gian thi công nhà lắp ghép tường đối nhanh. Việc làm nhà lắp ráp thường khá đơn giản, ít thao tác phức tạp, nên thời gian lắp dựng khá nhanh thường chỉ mất một vài tuần. Ví dụ, việc lắp ghép nhà công nghiệp 1 tầng chỉ cần 6 – 8 tuần thì nếu xây theo phương pháp truyền thống sẽ mất 2 – 3 tháng.

Thời gian thi công nhanh chóng
Thời gian thi công nhanh chóng

Nhà lắp ghép được đánh giá là mô hình nhà ở khá thân thiện với môi trường. Thông thường đối với các công trình thì vật liệu phụ sau khi dùng xong hay được vứt bừa ra bãi rác. Tuy nhiên đối với nhà lắp ghép thì số lượng vật liệu được tính toán rất kỹ càng nên sẽ không thừa ra mấy, không những vậy vật liệu thừa ra sẽ được tái chế lại nên vô cùng sạch sẽ.

Thân thiện với môi trường
Thân thiện với môi trường

Nhà lắp ghép có thể xây dựng ở nhiều địa hình khác nhau, kể cả ở những khu đô thị có diện tích đất khiêm tốn. Nhờ việc tạo nên từ những khung thép nên giúp tiết kiệm diện tích một cách tối đa, dù nhà nhỏ mà vẫn đảm bảo mang đến không gian rộng rãi, thoáng mát.

Điều kiện địa hình Việt Nam có nên xây nhà lắp ghép không ?

Nếu so với nhà được xây bằng gạch hay bê tông thì nhà lắp ghép không bền vững bằng. Mà người Việt Nam khi xây nhà thích sự ổn định, lâu dài, ngại thay đổi hay di chuyển nên có lẽ đây là lý do mà chưa nhiều người thích nhà lắp ghép.

Điều kiện địa hình Việt Nam có nên xây nhà lắp ghép không ?
Điều kiện địa hình Việt Nam có nên xây nhà lắp ghép không ?

Tuy nhiên, những căn nhà lắp sử dụng cho mục đích du lịch lại được khá ưa chuộng. Đặc biệt, những căn nhà gỗ bungalow, nhà gỗ homestay luôn trong tình trạng “cháy phòng”. Mô hình nhà gỗ homestay có dạng nhà ghép có giá thành rẻ, kiểu dáng độc đáo, dễ dàng thi công, sửa chữa, đặc biệt thích hợp làm homestay.

Những mẫu homestay có dạng nhà ghép có kiểu dáng độc đáo
Những mẫu homestay có dạng nhà ghép có kiểu dáng độc đáo

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn tìm được lời giải cho câu hỏi “có nên xây nhà lắp ghép không ? “. Nếu Qúy khách hàng đang có nhu cầu tư vấn, xây dựng nhà lắp ghép, vui lòng liên hệ: 0978.022.660. Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế – thi công nhà lắp ghép, chúng tôi tự tin mang đến những giải pháp thi công tối ưu nhất.

NHà Bungalow – Nhà gỗ Homestay – Nhà gỗ lắp ghép

——————————————————————————————

Hotline: 0978.022.660

VPĐD: Số 14BT7 khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Nhà xưởng: Đồng Nhân, xã Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Tham khảo bài viết :